Chính sách vi phạm về nội quy dung Cấm Tiktok 2024

5/5 - (2 bình chọn)

Tiktok đang là trang mạng xã hội sở hữu nhiều người dùng nhất nhất thế giới, chỉ đứng sau Facebook. Đây là nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng có thể tự do sáng tạo nội dung để tạo ra những video viral cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên sự sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok cũng sẽ có một số hạn chế mà các chính sách TikTok quy định người dùng bắt buộc phải tuân thủ khi tham gia mạng xã hội này.

Không đăng tải những nội dung ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ tuổi vị thành niên

TikTok luôn đề cao vấn đề bảo vệ sự an toàn của trẻ vị thành niên trên nền tảng của mình. Chính sách TikTok nghiêm cấm hành vi lạm dụng, làm tổn hại đến tinh thần và thân thể trẻ vị thiên, những hành động gây nguy hiểm hay bóc lột trẻ em.

Bất kỳ nội dung nào được đăng tải trên TikTok trong đó mô tả hành vi bóc lột, lạm dụng hoặc gây nguy hiểm cho trẻ em đều là các vi phạm trên nền tảng này sẽ bị xóa ngay lập tức nếu bị phát hiện. Ngoài ra, TikTok sẽ báo cáo các nội dung có chứa những hành vi lam dụng tình dục trẻ em và các bằng chứng đi kèm đến các cơ quan pháp luật có liên quan đến vụ việc.

TikTok quy định rõ độ tuổi người dùng phải từ 13 tuổi trở lên. Ngoài ra, người dùng dưới 16 tuổi không được sử dụng tính năng nhắn tin trực tiếp (direct message) và tổ chức buổi phát sóng trực tiếp (livestream) và chủ tài khoản phải từ 18 tuổi trở lên mới có thể sử dụng được tính năng tặng quà hoặc nhận quà qua tính năng tặng quà ảo.

Video không được chứa nội dung cổ xúy những hành động nguy hiểm đến tính mạng

TikTok định nghĩa rằng những hành động hoặc hành vi nguy hiểm là những hành vi được thực hiện trong bối cảnh không chuyên nghiệp hoặc người thực hiện không có đủ khả năng để thực hiện những hành động đó; không có biện pháp bảo hộ cần thiết, các hành động đó có thể dẫn đến sự tổn thương nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong đối với chính người sử dụng hoặc cộng đồng. Những hành động này bao gồm những sự biểu diễn nghiệp dư và những thử thách có thể gây nguy hiểm.

Tự tử, tự hủy bản thân hoặc rối loạn ăn uống

Chính sách TikTok nghiêm cấm tất cả mọi hình thức cổ xúy, bình thường hóa hay kể cả tôn vinh hành vi tự tử, hướng dẫn người khác tự vẫn hoặc đăng bài mô tả hành vi dẫn đến cái chết cho bản thân. TikTok sẽ xóa các nội dung mô tả hình ảnh tự tử, liên quan đến ý định tự vẫn hoặc tự tìm đến cái chết.

Những nội dung có chứa hình ảnh và hành động khuyến khích những hành vi hoặc thói quen ăn uống thiếu lành mạnh có thể dẫn đến các nguy cơ về sức khỏe cho người dùng sẽ không được phép xuất hiện trên nền tảng.

Nội dung chứa hình ảnh 18+

Chính sách TikTok không cho phép người dùng đăng tải những video có chứa nội dung khỏa thân, khiêu dâm hoặc tình dục. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng không cho phép người dùng đăng tải những nội dung mô tả hoặc ủng hộ hoạt động tình dục không có sự đồng thuận. Nếu vi phạm, nội dung của bạn có thể sẽ bị khóa hoặc bị cấm vĩnh viễn.

Quấy rối hoặc bắt nạt

TikTok đang hướng đến một nền tảng lành mạnh cũng vì thế mà nền tảng này sẽ không chấp nhận được việc người dùng của mình bị sỉ nhục trên chính nền tảng của mình. Nội dung hoặc hành vi lạm dụng có thể dẫn đến việc căng thẳng tâm lý nghiêm trọng sẽ bị xóa trực tiếp khỏi nền tảng.

Những nội dung có chứa hành động, hình ảnh vi phạm pháp luật.

TikTok đảm bảo rằng họ sẽ không tạo bất cứ điều kiện nào cho các hoạt động vi phạm pháp luật hoặc quy định pháp luật. Họ nghiêm cấm các hoạt động giao dịch, mua bán hay quảng bá một số loại hàng hóa bị kiểm soát cũng như những hành động cổ xúy hay hỗ trợ các hoạt động phạm tội, bao gồm bóc lột con người.

Vi phạm bản quyền, thương hiệu

TikTok khuyến khích mọi người sáng tạo và chia sẻ những nội dung gốc. Nội dung vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ người khác sẽ bị cấm trên nền tảng Tiktok và sẽ bị xóa nếu phát hiện được.

Việc sử dụng các tác phẩm có bản quyền trong một số trường hợp nhất định hợp pháp hoặc tuân thủ các luật hiện hành khác hay. Một số trường hợp sử dụng thương hiệu để tham chiếu hoặc bình luận hợp pháp, tạo trang người hâm mộ hoặc đánh giá sản phẩm có thể không được xem là vi phạm chính sách của TikTok.

Danh sách những từ ngữ, nội dung và hình ảnh bị cấm dùng trên TikTok và Tiktok Shop

Danh sách những từ, cụm từ, nội dung hay hình ảnh bị cấm sử dụng trên Tiktok (cả trong phần content (nội dung), caption thậm chí và ngay cả trong phần bình luận.

1. Cấm nội dung nhắc đến từ “Tiktok” và các nền tảng khác ngoài Tiktok

Bạn không nên nhắc đến từ “Tiktok”, các nền tảng mạng xã hội khác (Facebook, Instagram, Zalo,…). Hay các sàn TMĐT (Shopee, Lazada, Amazon,…).

Bởi TikTok không thích người dùng sử dụng nội dung để kéo hoặc quảng cáo về mạng xã hội khác trên nền tảng của họ.

Vì thế, nếu bạn cố tình nhắc đến hoặc muốn chuyển hướng người dùng sang nền tảng khác thì nội dung của bạn sẽ rất khó có thể lên được xu hướng được.

2. Cấm để số điện thoại hoặc lộ thông tin cá nhân trên Tiktok và Tiktok Shop

Theo các chính sách của Tiktok, nhằm đảm bảo sự an toàn của người dùng. Người dùng khi đăng nội dung lên trên Tiktok không được để lộ các thông tin cá nhân như số điện thoại, chứng minh thư, địa chỉ,….

Tuy nhiên, Tùng có lời khuyên cho các bạn là dù Tiktok có cấm hay không thì bạn vẫn nên bảo mật thông tin cá nhân của mình. Vì khi rò rỉ thông tin, người chịu hậu quả cuối cùng vẫn là chúng ta – những người sử dụng.

3. Cấm nhắc tới tên hoặc logo của các thương hiệu lớn trên Tiktok và Tiktok Shop

Các thương hiệu lớn như Chanel, Adidas, Nike,.. là những từ ngữ bị cấm trên TikTok.

Để được dùng những từ ngữ hoặc logo của những thương hiệu này, bạn phải có sự cho phép bằng văn bản của chủ sở hữu thương hiệu.

4. Cấm từ ngữ mang tính tuyệt đối khi chưa được kiểm nghiệm

Trên Tiktok, những từ ngữ nói quá, khoa chương, không rõ thật giả hay chưa được chứng thực kiểm nghiệm sẽ bị cấm.

Ví dụ, với những từ ngữ sau, bạn sẽ có thể bị vi phạm chính sách của Tiktok (nếu không có chứng nhận, kiểm chứng)

 • Đạt huy chương vàng
 • Sản phẩm…là thương hiệu nổi tiếng/hàng đầu Việt Nam/Thế giới…
 • Công nghệ đỉnh cao
 • Vĩnh cửu, quán quân, có một không hai, vạn năng, chưa từng có trong lịch sử, 100%, chất lượng quốc tế, cao cấp, thương hiệu lớn, giá trị tuyệt đối, lần đầu tiên ra mắt thị trường, thu nhập siêu cao, xa xỉ, cấp thế giới, thương hiệu được thế giới/toàn quốc yêu thích/ tin dùng, miễn phí, tư vấn miễn phí.
 • Ngoài ra, những từ ngữ khẳng định tính hiệu quả của sản phẩm cũng sẽ bị cấm: Chữa, dứt điểm, khỏi hoàn toàn, không hiệu quả không lấy tiền.

5. Cấm từ ngữ mô tả các hiện tượng tiêu cực gây khó chịu cho người xem

Những nội dung mang những suy nghĩ tiêu cực như: lừa gạt, bạo lực, xúi giục, rùng rợn, yếu tố khiêu dâm, tiểu tam, phân biệt giàu nghèo, năng lượng tiêu cực, quan niệm không tốt, bất ngờ giàu sau một đêm, quan hệ tình dục, cơ quan sinh dục.

6. Cấm từ ngữ mang tính chất lừa gạt người tiêu dùng

Tiktok cấm những từ ngữ có nguy cơ gây hại cho người dùng. Hoặc những từ mà người dùng có thể bị lừa đảo.

Ví dụ:

 • Chúc mừng quý khách đã nhận được quà
 • Miễn phí cho tất cả mọi người
 • Click vào link sẽ có quà, ấn vào link để nhận thưởng
 • Nhanh tay vào đặt mua
 • Bỏ lỡ sẽ không mua được giá rẻ như vậy nữa
 • Bỏ lỡ sẽ không còn cơ hội nữa

7. Cấm từ ngữ phân biệt chủng tộc và giới tính

Những từ ngữ gây kích động và phân biệt chủng tộc, gây xung đột và tranh cãi sẽ bị cấm trên Tiktok.

Ví dụ: Lũ da trắng, tạp chủng, người phụ nữ nhỏ nhen, trọng nam khinh nữ, hàn xẻng, tàu khựa, đồ da đen, man di mọi rợ,..

8. Cấm các từ ngữ bị cấm với ngành thẩm mỹ & y dược

Các từ ngữ thường sử dụng trong ngành thẩm mỹ và y dược sẽ bị cấm sử dụng trên TikTok.

Ví dụ: Chữa, Trị, Chữa trị, Chữa bệnh, hết bệnh, khỏi bệnh, dứt bệnh, sạch tận gốc, trị tận gốc, dứt điểm, hết sạch, hoàn toàn hết bệnh, vĩnh biệt bệnh, 100%, chắc chắn, hết mụn/nám, hết hẳn mụn/nám, đánh bay, thuốc, giảm béo/giảm cân.

Tại sao phải tránh những từ bị cấm trên Tiktok

Trên Tiktok, khi quét máy, họ sẽ quét cả video, text và toàn bộ landing page nên bạn cần loại bỏ hoàn toàn các từ ngữ này trong nội dung của mình.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đưa hình ảnh so sánh trước và sau. Hay lộ hình ảnh bộ phận nhạy cảm, các phẫu thuật thẩm mỹ có xâm lấn hoặc không xâm lấn.

Nếu trong nội dung bạn có sử dụng những từ mà Tiktok cấm, bạn sẽ nhận được những hậu quả sau:

 • Video bị bóp reach
 • Video bị xóa do vi phạm bản quyền
 • Nếu bạn có 3 gậy vi phạm, bạn sẽ bị cấm tài khoản vĩnh viễn.

Do đó, với những lỗi đơn giản như ngôn từ, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa và cải thiện.

Lưu ý, chơi ở đâu thì phải theo luật nơi đó. Nếu bạn chơi Tiktok, hãy luôn chơi đúng luật, như thế kênh của bạn mới phát triển lâu dài được.

Trên đây là những từ ngữ, nội dung, hình ảnh bị cấm trên TikTok. Bạn hãy ghi nhớ hoặc ít nhất là lưu lại để không bị Tiktok xóa video nhé!

17 / 100