Shopee Short Video: Có gì hot? Update mới nhất 2024

5/5 - (2 bình chọn)

Shopee Short Video – một tính năng mới trên nền tảng App Shopee, đang được triển khai nhằm hướng tới việc cạnh tranh với Tiktok – một nền tảng video đang phát triển nhanh chóng.

Từ ngày 10/07/2023, Shopee Video đã mở tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên chỉ mở trải nghiệm cho một vài nhà bán hàng và một vài tài khoản người dùng nhất định. Dự kiến trong thời gian tới Shopee sẽ mở tính năng Shopee Video cho toàn bộ tài khoản người bán và người mua.

Vậy làm thế nào có thể trải nghiệm Shopee Video khi chưa may mắn được mở tính năng, mời Quý vị theo dõi nhanh qua bài viết dưới đây để cập nhật thêm các kinh nghiệm cần thiết, chuẩn bị cho các chiến dịch Video quảng bá sản phẩm!

Shopee Video ra mắt
Shopee Video mới chỉ mở trải nghiệm cho một vài tài khoản may mắn!

1. Tải App Shopee của quốc gia khác để trải nghiệm Shopee Short Video khi chưa được mở tính năng

Mỗi một quốc gia sẽ có một App Shopee dành riêng cho khu vực. Tại thị trường Indonesia, Shopee Video đã được mở cho toàn bộ các tài khoản. Do vậy rất nhiều nhà bán hàng đã tải Shopee tại thị trường này để trải nghiệm trước.

Để tải được App Shopee của Indonesia, Quý vị cần chuyển vùng (Country) trên App Store hoặc CH Play về Indo thay vì đang mặc định tại vùng Việt Nam. Các thao tác cụ thể như sau:

Bước 1: Chuyển vùng App Store

 • Truy cập App Store trên Iphone
 • Vào thông tin tài khoản
 • Vào mục Quốc gia/ Vùng

chuyển vùng quốc gia app store

Bước 2: Thay đổi vùng mặc định qua vùng của quốc gia khác

 • Bấm vào Thay đổi quốc gia hoặc vùng
 • Kéo tìm chọn Quốc gia/ Vùng
 • Bấm Đồng ý các điều khoản
 • Điền các trường thông tin bắt buộc

hướng dẫn thay đổi quốc gia appstore

Sau khi hoàn thành các bước trên, App Store của Quý vị sẽ chuyển qua quốc gia cần thiết. Từ đó Quý vị có thể tải các App dành cho quốc gia đó.

Bước 3: Tìm App Shopee để cài đặt sau đó đăng nhập với một email bất kì.

 • Có thể dùng bất kì một gmail nào để đăng kí
 • Nên chuyển ngôn ngữ mặc định sang English để tiện cho việc thao tác

cách tải shopee nước ngoài

2. Shopee Video có gì mới, có giống và khác gì Tiktok Video?

Tuy là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam nhưng tới hiện tại (tháng 7.2023) Shopee mới ra mắt tính năng Video. Là nền tảng phát triển video sau Tiktok, chắc chắn Shopee có những học hỏi nhất định, kết hợp thêm các cải tiến để mang lại trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất dành cho khách hàng.

Qua một vài ngày trải nghiệm tính năng Video Shopee, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều nét tương đồng với Video Tiktok. Cụ thể Shopee Video có:

 • Giao diện video dạng dọc 16/9, độ dài video thường tối đa 60s.
 • Có nhúng nhạc.
 • Có chèn link sản phẩm.
 • Có các hiệu ứng chỉnh sửa video vi diệu giúp người dùng tạo video nhanh chóng chỉ với vài thao tác.
 • Có thả tim tương tác, bình luận, chia sẻ video
so sánh shopee video và tiktok
Giao diện Shopee Video – ảnh chụp từ App Shopee Indonesia

Có thể nhận thấy rằng, Shopee Video gần giống như Tiktok – là cú đáp trả với sàn TMĐT Tiktok. Khi sử dụng Shopee Video, người dùng sẽ không còn bỡ ngỡ bởi các thao tác quá quen thuộc tại Tiktok.

Vậy Shopee Video có gì nổi bật hơn? Người dùng vào Tiktok để xem video giải trí, liệu còn có hứng khởi với Shopee Video?

Một điểm quan trọng dễ nhận thấy: tại Tiktok, người dùng xem video và mua hàng – quyết định mua hàng dựa theo phần nhiều là cảm xúc; tại Shopee, người dùng tìm kiếm sản phẩm – quyết định mua hàng dựa theo nhu cầu thực tế. Vậy Shopee phát triển Video chủ yếu muốn tiếp cận tới tệp người mua là chủ yếu, Video sẽ được các creators phát triển giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm thực tế, dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng.

Tóm lại:

 • Với người mua: có nhiều video hiển thị khi tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa, ngoài lựa chọn xem sản phẩm có thể xem video rồi mua hàng theo link sản phẩm được gắn tại video.
 • Với người bán: có thêm nơi để đăng tải video thay vì chỉ up video ở sản phẩm một cách nhàm chán. Shopee Video giúp người bạn dễ dàng truyển tải thông điệp, tăng thêm độ uy tín cho cửa hàng.
 • Với tệp KOL/ KOC: sẽ có một bộ phận lớn phát triển video tại Shopee để gắn link affiliate nhận hoa hồng theo doanh thu.

Dù vì lý do gì, Shopee Video là tính năng đáng mong chờ, rất hy vọng Shopee sớm update tính năng mở cho toàn bộ các tài khoản. Quý vị độc giả là nhà bán hàng hãy sẵn sàng tâm thế, chuẩn bị dần Video Short để phát triển kênh.

Chúng tôi sẽ sớm update các thông tin mới nhất về Shopee Video. Mời Quý vị follow để cập nhật thông tin mới nhất!

Xin chân thành cám ơn Quý vị đã theo dõi bài viết.

71 / 100