Cách đăng ký tài khoản Chanel Zalo Video ngắn Creator 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn chưa biết là Zalo hiện đã có tính năng mới gọi là Zalo Video, nơi mà bạn có thể xem các video ngắn tương tự như trên TikTok. Vậy tính năng mới này có gì đặc biệt, hãy xem ngay cách đăng ký tài khoản Chanel Zalo Video Creator trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất ngay sau đây.

Zalo Video là gì?

Zalo Video là một tính năng mới của ứng dụng Zalo, được ra đời để bắt kịp xu hướng video ngắn đang ngày càng trở nên phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội. Tương tự như TikTok, video Zalo cũng có thời lượng chỉ dưới 30 giây và rất đa dạng về nội dung, từ du lịch, thời trang đến vlog hàng ngày, ăn uống, … để đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng từ người dùng.

Zalo Video Creator tính năng mới của Zalo
Zalo Video Creator tính năng mới của Zalo

Mặc dù mang nhiều điểm tương đồng với Tiktok về độ dài video nhưng tính năng mới của Zalo lại tập trung chủ yếu vào thị trường Việt Nam, trong khi Tiktok hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Đặc biệt, Zalo có khả năng tích hợp với các dịch vụ khác như ZaloPay hay Zalo OA, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc quảng cáo sản phẩm và thực hiện giao dịch thanh toán.

Tính năng nổi bật của Zalo Video Creator

Về cơ bản, tiện ích video trên Zalo có nhiều điểm tương đồng với TikTok. Cụ thể, người dùng có thể xem nhiều video ngắn trên ứng dụng này và tương tác với video như nhấn thích/không thích, lưu video, chia sẻ video.

Video ngắn đa dạng nội dung

Tính năng Zalo Video Creator tập trung cung cấp các video có thời lượng ngắn, thường dưới 30 giây để giúp người dùng thưởng thức nội dung nhanh. Bên cạnh đó, chủ đề nội dung cũng vô cùng phong phú, được đóng góp bởi nhiều tác giả trên cả TikTok và trên ứng dụng này. Người dùng vẫn sẽ tìm thấy các video “viral” trên TikTok trên Zalo, từ những video review ăn uống, quần áo đến thời trang, làm đẹp, đời sống, chính trị.

video ngắn đa dạng nội dung

Thuật toán thông minh

Tương tự như nhiều nền tảng mạng xã hội khác, Zalo Video Creator sử dụng thuật toán thông minh để cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng. Cụ thể, tiện ích này cũng có 2 mục: Theo dõi và Cho bạn. Trong đó:

  • Mục Theo dõi: Ứng dụng sẽ đề xuất các video mới nhất từ các kênh mà bạn đã nhấn theo dõi trước đó.
  • Mục Cho bạn: Tự động đề xuất các video mới dựa trên sở thích và lịch sử xem của người dùng.

Nếu bạn nhấn “thích” hoặc dừng lại xem lâu một video nào đó, ứng dụng sẽ hiểu là bạn có xu hướng thích xem những chủ đề video như vậy để đề xuất. Ngược lại, nếu bạn nhấn nút “không thích” thì ứng dụng sẽ dần hạn chế các nội dung tương tự.

thuật toán thông minh

Chia sẻ và lưu video

Tương tự TikTok, Zalo video ngắn có tính năng “Lưu video” và “Chia sẻ”, giúp bạn dễ dàng sao lưu hoặc lan truyền video yêu thích của bạn đến bạn bè. Khi nhấn “Chia sẻ”, người dùng sẽ có các tùy chọn như sao chép liên kết, chia sẻ qua tin nhắn Zalo, chia sẻ đến Gmail, Facebook, Messenger, … Còn để lưu thì chỉ cần nhấn “Lưu video”, thì video sẽ được lưu ngay về thư viện của thiết bị.

Các tính năng chia sẻ, lưu trên tiện ích Video của Zalo
Các tính năng chia sẻ, lưu trên tiện ích Video của Zalo

Giao diện thân thiện

Nhìn chung, giao diện của tiện ích video trên Zalo cũng không khác nhiều so với TikTok hay Youtube Short. Các video mới sẽ tự động chạy khi bạn vuốt từ dưới lên. Các tính năng như thích, không thích, chia sẻ, bình luận, … sẽ nằm bên phải video ngắn. Bạn cũng có thể vuốt sang phải để xem kênh của creator và tương tác với kênh đó chỉ bằng cách chạm vào màn hình.

giao diện thân thiện

Cách đăng ký tạo tài khoản Zalo Video Creator

Có thể thấy, tính năng mới của Zalo có thể đem lại nhiều lợi ích cho cá nhân hoặc nhà bán hàng trên nền tảng này. Vậy làm sao để đăng ký, xem ngay hướng dẫn chi tiết ngay sau đây:

Đăng ký tạo kênh Zalo Video trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình, sau đó chọn vào tab “Khám phá”. Tiếp theo, hãy nhấn vào ô tìm kiếm ở trên cùng, nhập tên tính năng vào và nhấn OK để tìm kiếm. Sau đó, hãy chọn vào đúng tính năng đó trên kết quả tìm kiếm.

Cách đăng ký tài khoản Zalo Video Creator 1

Bước 2: Khi mở tính năng Video Creator ra, bạn chọn vào nút “Đăng ký” > tiến hành điền đầy đủ các thông tin yêu cầu: họ và tên, email, số phone, kênh khác nếu có, chủ đề nội dung video, … Cuối cùng, nhấn Xác nhận.

Cách tạo tài khoản Zalo Video Creator

Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn sẽ nhận được thông báo “Đăng ký thành công”, nhưng bạn sẽ cần chờ một vài ngày để Zalo duyệt. Nếu được duyệt, bạn có thể bắt đầu xây kênh video ngắn và thoải mái sáng tạo, đăng tải video.

đăng ký tài khoản thành công

Đăng ký tạo kênh Zalo Video trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào đường link tại đây (https://video.zalo.me/), sau đó chọn “Đăng nhập Zalo để bắt đầu”. Zalo sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu bạn đã từng đăng nhập tài khoản Zalo trên trình duyệt đó.

cách tạo zalo video trên máy tính

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu tương tự như khi đăng ký trên điện thoại, sau đó kiểm tra thông tin lần nữa và đảm bảo mọi thứ đều chính xác.

điền thông tin cá nhân

Bước 3: Nhấn “Xác nhận”.

xác nhận tạo tài khoản

Tương tự, bạn cũng cần chờ vài ngày để Zalo duyệt qua đăng ký của bạn và gửi thông báo duyệt.

Hướng dẫn cách sử dụng Zalo Video Creator

Cách sử dụng tính năng Video của Zalo thực sự khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào Zalo, tìm đến tính năng Video và bắt đầu tương tác. Cụ thể:

Bước 1: Bạn cũng vào Zalo > “Khám phá” > tìm đến mục Gợi ý cho bạn nằm bên dưới hoặc nhấn vào mini app ở phía trên.

Cách sử dụng Video Zalo
Tìm đến mục Video của Zalo

Bước 2: Lúc này, bạn có thể bắt đầu xem các video được đăng tải ở mục Zalo Video ngắn và tương tác với video đó:

  • Tab “theo dõi”: Xem video từ các kênh bạn đang theo dõi.
  • Tab “Cho bạn”: Xem video được Zalo đề xuất dựa trên sở thích của bạn.
  • Yêu thích: Nhấn vào biểu tượng “Tim”.
  • Bình luận: Chọn biểu tượng tin nhắn dưới biểu tượng “Tim” để gửi phản hồi.
  • Chia sẻ: Nhấn biểu tượng mũi tên > chọn vị trí muốn chia sẻ.
  • Các tùy chọn khác: Nhấn vào biểu tượng “3 chấm” để xem các tùy chọn có sẵn.

xem zalo video

Một số câu hỏi thường gặp

Video trên Zalo có thời lượng bao lâu, có dùng bán hàng được không? Hãy cùng giải đáp một số thắc mắc khác liên quan đến tính năng mới này của Zalo nhé.

Zalo Video có sử dụng để bán hàng được không?

Câu trả lời là Có, Tính năng Video này của Zalo mở ra khả năng rất lớn cho việc bán hàng. Người dùng có thể tạo video giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, và thông qua việc kết hợp với Zalo Pay, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thanh toán ngay trên nền tảng này. Đặc biệt, với tính năng video ngắn, người bán có thể truyền đạt thông điệp một cách nhanh chóng và thu hút, giúp khách hàng dễ dàng quyết định mua sắm.

Tận dụng tính năng Video của Zalo để bán hàng
Tận dụng tính năng Video của Zalo để bán hàng

Tạo kênh Zalo Video rồi có đổi được tên kênh không?

Câu trả lời là Có, sau khi đăng ký tài khoản Zalo video, người dùng vẫn được phép đổi tên kênh video ngắn của mình sao cho phù hợp. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đặt tên cho kênh. Hơn nữa, đây là tính năng mới đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chúng ta chưa thể biết liệu Zalo có giới hạn số lần thay đổi kênh của người dùng hay không.

cộng đồng zalo video

Zalo video ngắn quay tối đa thời gian bao lâu?

Theo như thông tin mới nhất thì tính năng Video của Zalo cho phép video dài tối đa 30 giây. Đây cũng là thời lượng video thường thấy trên TikTok và các nền tảng khác có tính năng video ngắn. Với 30 giây, nhà sáng tạo nội dung cần có phương pháp xây dựng video một cách hiệu quả để thu hút người xem ngay từ lúc đầu và dành thời gian để xem hết video.

zalo video ngắn

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách đăng ký tạo tài khoản Zalo Video Creator (video ngắn) trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất. Hãy tranh thủ tính năng mới này của Zalo để tạo một kênh bán hàng hoặc giải trí mới cho bạn trên Zalo nhé!

70 / 100