Tính Năng Zalo OA 2023 & Cách Tạo Tài khoản Mới Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay Zalo Official Account được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, mục đích lớn nhất của Zalo OA một kênh bán hàng online hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp, nhãn hàng hay bất kỳ cá nhân nào sử dụng Zalo.

Zalo Official Account là phương tiện bán hàng online hiệu quả không kém Facebook hay bất kỹ một trang mạng xã hội nào khác. Là một người kinh doanh, bạn đã thực sự hiểu hết về Zalo Official Account (Zalo OA) chưa? Bạn đã biết cách tạo trang trên zalo, cách đăng bài trên zalo, cách tăng like zalo và thu hút lượt tương tác qua oa zalo chưa? Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những thắc mắc trên nhé.

I. Zalo Official Account (OA) là gì?

Zalo Official Account (OA) là gì?

Zalo Official Account viết tắt là Zalo OA hoặc có người sẽ gọi là OA Zalo. Đây là một trong những trang thông tin chính thức của mỗi doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức hoặc một cộng đồng trên Zalo.

Zalo OA giúp doanh nghiệp kết nối với người tiêu dùng qua nhiều hình thức tương tác, mang lại giá trị to lớn cho người dùng, đặc biệt nhất, Zalo OA còn biết đến là  một kênh bán hàng online đầy tiềm năng.

Người dùng có thể tạo tài khoản OA Zalo để sử dụng với tư cách tài khoản cá nhân hoàn toàn miễn phí. Trong đó, mỗi tài khoản Zalo cá nhân được quyền tạo tối đa 10 Zalo OA.

II. Tác dụng của tài khoản Zalo Official Account (OA)

Zalo Official Account (Zalo OA) được ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau, điển hình có các tác dụng như sau:

a. Zalo Broadcast:

Đối với các Fanpage trên Facebook, chủ sở hữu  Fanpage không thể gửi tin nhắn đến những Fan đã bấm like hoặc follow page nhưng chưa từng inbox, ngoại trừ việc Fanpage đó có chạy Remarketing Facebook nhưng khá tốn kém.

Tuy nhiên với OA Zalo, doanh nghiệp, bạn được phép gửi tin nhắn miễn phí (Có giới hạn) đến những người quan tâm, chú ý đến sản phẩm và trang của bạn, hình thức này được gọi là tin nhắn Broadcast. Đối với tài khoản OA Zalo doanh nghiệp sẽ được gửi 4 tin nhắn Broadcast miễn phí mỗi tháng vào hộp thư cá nhân của người quan tâm qua Zalo.

b. Tăng tương tác Zalo OA qua các bài đăng:

Tương tự như những Fanpage trên Facebook, Zalo cũng cho phép người dùng post bài thường xuyên lên OA Zalo để tương tác với những người xung quanh. Tuy nhiên, bài đăng đó sẽ không được hiển thị trên Newsfeed người dùng để tránh tình trạng gây phiền, nếu muốn xem những bài đăng của trang họ quan tâm, họ phải truy cập Zalo OA mới thấy được nội dung.

c. Quảng cáo trên nền tảng Zalo:

Nếu bạn có nhu cầu muốn chạy bất kỳ hình thức quảng cáo nào trên Zalo, bạn cần biết cách tạo trang trên zalo và cách đăng bài trên zalo với tài khoản Zalo OA của bạn.

Quảng cáo trên Zalo sẽ giúp bạn tăng số lượt quan tâm đến trang Zalo OA, cũng như số lượt tương tác trên các bài viết để phục vụ cho các mục đích nhất định.

d. Đăng các sản phẩm miễn phí vào cửa hàng Zalo Shop:

Nếu doanh nghiệp tạo Zalo OA, tài khoản Zalo OA dạng doanh nghiệp có thể kích hoạt tính năng Tạo Cửa Hàng, cho phép đăng bán các sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh vào mục Zalo Shop. Từ đó vừa nâng cao lợi nhuận qua các đơn hàng, vừa quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Zalo Shop – Tính năng hữu ích

III. Các loại Official Account (OA) Zalo phổ biến

Hiện nay, trên Zalo cho phép tạo nhiều tài khoản Zalo OA và cho phép đăng ký 1 trong 3 loại tài khoản. Mỗi loại tài khoản được sử dụng một số tính năng nhất định và các ưu đãi riêng.

1. Tài khoản Zalo doanh nghiệp

Tài khoản Zalo doanh nghiệp là loại Zalo OA dành cho các doanh nghiệp/Tổ chức/cá nhân muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu hoặc marketing và bán hàng online trực tiếp trên nền tảng của Zalo.

Quyền lợi của Zalo OA doanh nghiệp:

 • Được gửi 4 tin nhắn Broadcast mỗi tháng cho mỗi người quan tâm hoặc tương tác.
 • Tin nhắn doanh nghiệp gửi đi đều sẽ được hiển thị trực tiếp trong hộp thư cá nhân của người quan tâm.
 • Tính năng chat với khách hàng 24/24.
 • Được tạo thêm các cửa hàng Zalo Shop và đăng bán thêm nhiều sản phẩm.

Để có thể tạo cửa hàng Zalo Shop, tài khoản của bạn bắt buộc phải là Zalo OA dạng Doanh Nghiệp.

2. Tài khoản Zalo Official Account nội dung

Đây là dạng tài khoản Zalo OA dành cho những page chuyên phát triển nội dung về chuyên mục giải trí, cung cấp kiến thức, kinh nghiệm… như Zing, Báo Mới, Tony Buổi Sáng, Cafe sáng, 12 cung hoàng đạo… Trên đây đều là các page được tạo ra dưới dạng nội dung.

Quyền lợi của Zalo OA nội dung:

 • Được gửi 1 tin nhắn Broadcast mỗi ngày cho mỗi khách hàng quan tâm.
 • Tin nhắn Broadcast gửi đi sẽ hiển thị trong Mediabox của người dùng Zalo.

3. Tài khoản Zalo Official Account Cơ Quan Nhà Nước

Đây là dạng Zalo OA chỉ dành cho các cơ quan, tổ chức của chính phủ và các dịch vụ hành chính công. Sử dụng tài khoản Zalo OA Cơ quan nhà nước chủ yếu để gửi thông tin, nghị định và các thông báo khẩn đến người dân trong nước.

Quyền lợi khi tạo tài khoản Zalo Official Account Cơ Quan Nhà Nước:

 • Được gửi 4 tin nhắn Broadcast mỗi tháng cho mọi người dân.
 • Tin nhắn Broadcast gửi đi sẽ được hiển thị trong hộp thư cá nhân của người dùng Zalo
 • Chat trực tiếp với người dân.

IV. Ưu điểm của Zalo OA so với Fanpage Facebook

Zalo OA và Facebook đều là 2 nền tảng Mạng xã hội lớn, có lượng người dùng cao và tương tác tốt. Tuy nhiên mỗi ứng dụng mạng xã hội trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn chỉ cần biết cách tạo trang trên zalo, cách đăng bài trên zalo và cách tăng like zalo thì khi sử dụng tài khoản Zalo OA, bạn sẽ nhận được những ưu điểm nổi bật hơn như sau:

 • Tiếp cận được tối đa 100% fan quan tâm mỗi bài viết (còn ứng dụng Facebook bị giới hạn, trung bình chỉ 2% tổng lượng fan).
 • Không có những spam thông báo, làm phiền người dùng nên họ sẽ thấy có không gian riêng tư, yên bình và thoải mái hơn khi lướt Zalo.
 • Tin nhắn tự động được khoanh vùng đối tượng theo các tiêu chí nhất định.

V. Hướng dẫn tạo tài khoản Official Account (OA) Zalo

Hướng dẫn tạo tài khoản Official Account

Vì phần lớn các tài khoản Zalo OA thường được sử dụng để bán hàng online và giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp, giới thiệu các sản phẩm mới nên bài viết của chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn bạn đọc cách tạo trang trên zalo với tài khoản Zalo OA dạng doanh nghiệp. Và tài khoản Official Account Zalo dạng Nội Dung hoặc Cơ Quan Nhà Nước sẽ có quy trình đăng ký hoàn toàn tương tự.

Đầu tiên bạn cần truy cập trang đăng ký Zalo Official Account bằng cách:

 • Nhấp vào liên kết dưới đây https://oa.zalo.me/
 • Bấm chọn mục Tạo Official Account trên nền hiển thị.
 • Đăng nhập bằng SĐT và Password tài khoản Zalo cá nhân mà bạn có sẵn. (Hoặc có thể quét mã QR nếu bạn đăng nhập trên máy tính lạ)

Sau khi đăng nhập tài khoản Zalo cá nhân thành công, bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo trang trên zalo với tài khoản Zalo OA dạng doanh nghiệp.

Bước 1: Chọn Loại Tài Khoản

Đầu tiên bạn cần nhấp vào mục tùy chọn Doanh Nghiệp để chọn được loại tài khoản cần tạo. Đây là bước tương tự với các tài khoản Zalo OA nội dung và Zalo OA Cơ quan nhà nước.

Bước 2: Chọn Danh Mục

Có các Danh Mục Con để bạn chọn ứng với các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn kinh doanh. Vì phần Danh mục sau khi chọn sẽ không thể thay đổi nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi nhấp vào phần Danh Mục Con. Hãy lựa chọn danh mục tương ứng phù hợp nhất cho kênh của bạn nhé. Dưới đây là một số gợi ý cho các danh mục con:

 • Mẹ & Bé.
 • Thời trang.
 • Thiết bị công nghệ.
 • Mỹ phẩm & làm đẹp.
 • Du lịch & khách sạn.
 • Giáo dục & đào tạo.
 • Sức khỏe.
 • Ăn uống.
 • Mua sắm & bán lẻ.
 • Thực phẩm.
 • Địa điểm giải trí.
 • Dịch vụ khác.

Hãy bấm vào ô có chữ Tiếp Tục sau khi chọn xong các danh mục con.

Bước 3: Nhập Thông Tin

Đây sẽ là phần thông tin hiển thị công khai trên trang Zalo OA của bạn nên bạn cần nhập đúng và đủ để người quan tâm có thể biết đến doanh nghiệp bạn một cách chính xác nhất nhé.

 • Đầu tiên bạn hãy nhập tên Zalo OA bạn muốn sử dụng, có thể là tên trang bạn thích hoặc tên doanh nghiệp của bạn. Số ký tự tối đa cho mục này là 40 ký tự.
 • Phần mô tả về doanh nghiệp/sản phẩm là phần tóm tắt giới thiệu những thông tin chính để người quan tâm dễ hình dung ra sản phẩm và doanh nghiệp. Bạn cần tóm gọn đoạn mô tả này trong khoảng 500 ký tự.
 • Hãy nhập họ tên người phụ trách chuyên mục và tài khoản Zalo OA của doanh nghiệp để người quan tâm có thể liên hệ khi cần.
 • Tiếp theo là nhập số điện thoại liên hệ của người phụ trách trên.
 • Cuối cùng bạn hãy bấm chọn ô Tiếp Tục sau khi hoàn tất các bước nhập thông tin doanh nghiệp/sản phẩm.

Bước 4: Chọn Ảnh

Hình ảnh ấn tượng luôn để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người quan tâm và còn là nơi thể hiện logo của doanh nghiệp hoặc để giới thiệu sản phẩm mới. Sau khi đã cập nhật các thông tin về doanh nghiệp và thông tin người liên lạc, bạn hãy upload ảnh bìa và ảnh đại diện cho tài khoản Zalo OA của bạn.

 • Chọn biểu tượng hình chữ nhật để tải lên ảnh bìa từ máy tính cho tài khoản của bạn.
 • Sau đó đến ảnh avatar thì bạn nhấp vào biểu tượng hình tròn để tải ảnh lên.
 • Chọn ô Tiếp Tục sau khi đã hoàn tất tải ảnh lên. Đây là một bước bắt buộc trong cách tạo trang trên zalo, yêu cầu doanh nghiệp cập nhật ngay sau khi đăng ký nên bạn không thể bỏ qua giai đoạn này.

Bước 5: Nhập Địa Chỉ

Đây là bước bạn cần nhập địa chỉ chính xác của doanh nghiệp để người dùng tìm kiếm thông tin và Zalo có thể khoanh vùng khách hàng tiềm năng cho bạn.

Hãy nhấp vào ô Hoàn tất sau khi bạn nhập đầy đủ địa chỉ doanh nghiệp. Đây là thao tác cuối cùng trước khi bạn hoàn thành các bước đăng ký Zalo Official Account dạng doanh nghiệp.

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Zalo Official Account dạng doanh nghiệp, bạn sẽ được cấp quyền quản lý trang Zalo OA. Tuy nhiên, Zalo cần một khoảng thời gian tối đa là 7 ngày để xét duyệt page của bạn. Trong khoảng thời gian chờ duyệt, tất cả các chức năng của trang bạn vừa tạo sẽ bị khóa.

Nếu sản phẩm mà doanh nghiệp bạn kinh doanh không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và chính sách của Zalo, phần thông tin cửa hàng/doanh nghiệp không có dấu hiệu mập mờ, lừa đảo thì Zalo sẽ nhanh chóng cho phép kích hoạt các tính năng và xét duyệt hoạt động cho trang của bạn.

VI. Cách tăng lượt quan tâm Zalo OA nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách tăng lượt quan tâm Zalo OA

Bạn có biết cách đăng bài trên zalo và cách tăng like zalo sao cho hiệu quả? Hãy cùng tham khảo 7 cách tăng like zalo nhanh chóng và hữu hiệu nhất

1. Mời bạn bè quan tâm trong danh bạ.

Trong tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA) có phần giao diện quản lý người quan tâm, bạn bấm chọn mục Mời người quan tâm. Mỗi ngày tài khoản Zalo OA của bạn có thể mời tối đa 20 bạn bè theo dõi, quan tâm tới trang Zalo OA mà bạn đang quản lý.

Vì vậy bạn hãy tận dụng 20 lượt mời một cách tối ưu nhất, hãy ưu tiên chọn lựa những bạn bè có nhu cầu và khả năng sẽ quan tâm tới sản phẩm của bạn trước hoặc những người ở vị trí xung quanh doanh nghiệp của bạn để khoanh vùng khách hàng. Sử dụng mỗi ngày 20 lượt thao tác tương tự, số người quan tâm Zalo OA của bạn sẽ tăng một cách đều đặn.

Vì tính năng mời bạn bè quan tâm trang Zalo OA chỉ khả dụng với những người đã là bạn bè nên nếu muốn chốt Sale hiệu quả và nhanh chóng ra đơn, chúng tôi khuyên bạn nên kết bạn với mọi người càng nhiều càng tốt. Đây có thể vừa là cách để bạn mở rộng mối quan hệ vừa là cách tăng lượt quan tâm tự nhiên nhanh nhất trên Zalo. Hơn nữa cách mời bạn bè quan tâm hằng ngày là cách tăng like zalo hoàn toàn miễn phí cho Page của bạn.

2. Chia sẻ bài viết trên trang Zalo OA lên Nhật ký người dùng.

Bạn đã biết cách đăng bài trên zalo cho trang của mình, và bây giờ bạn cần chia sẻ bài viết đó đến với mọi người. Muốn cách làm này mang lại hiệu quả cao, việc bạn cần làm là phải có một danh sách bạn bè thật lớn, hãy kết hợp cách này với cách tăng like zalo ở trên để tận dụng nguồn tài nguyên bạn bè tối ưu nhất.

Với những bài đăng có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn và hữu ích trên trang Zalo OA, bạn sẽ thu hút được rất nhiều lượt quan tâm Page hơn. Để có được những nội dung thật sự chất lượng, bạn nên đầu tư thời gian để lên kế hoạch các bài viết, tìm hiểu và tham khảo kiến thức ở nhiều nguồn khác nhau và tổng hợp thành những nội dung chất nhất. Hãy biến Zalo Page của bạn thành nơi ghé thăm và chia sẻ kiến thức bổ ích cho người sử dụng Zalo nhé.

Đây được coi là cách tăng lượt like hiệu quả và có ích nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên làm.

3. Đặt tên Zalo OA có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Chúng tôi xin đưa ra một ví dụ cho bạn dễ hình dung nhé, nếu khách hàng tiềm năng của bạn đang có nhu cầu muốn tìm mua một chiếc túi xách nữ trên các cửa hàng nền tảng Zalo thì khách hàng chắc chắn gõ tìm kiếm từ khóa túi xách nữ đúng không nào?

Vì vậy nếu bạn đặt tên Zalo OA hoặc Zalo Shop của mình có chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh thì đây sẽ là dấu hiệu để dễ dàng nhận biết và thuận lợi tiếp cận khách hàng hơn. Đặc biệt nếu zalo shop của doanh nghiệp cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng quan tâm thì sẽ được lên top tìm kiếm của Zalo đấy.

4. Sử dụng mã QR trên trang Zalo OA.

Mã QR là một cách tìm kiếm nhanh chóng trong thời đại số 4.0. Việc Scan mã QR công khai là cách nhanh nhất để người dùng Zalo có thể vào Zalo OA doanh nghiệp/cửa hàng và chọn mua sản phẩm một cách dễ dàng. Mỗi Zalo OA đều có mã QR riêng biệt, giống như một mã chứng minh nhân dân của mọi người, nó có thể được đính thêm hình đại diện của thương hiệu để giới thiệu tới người dung. Khi người khác Zalo scan mã QR sẽ dẫn vào trực tiếp Zalo OA của bạn. Đây là cách đơn giản nhất để khách hàng vào trực tiếp Zalo OA trên Zalo và bấm quan tâm trang của bạn.

Hãy thực hiện các thao tác chia sẻ mã QR trên các nền tảng mạng xã hội khác như: Facebook, Google Plus, Twitter… Từ đó, bạn có thể tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

5. Quảng cáo Zalo OA

Cách tăng lượt quan tâm Zalo OA nhanh nhất

Mục đích việc quảng cáo Zalo OA là để có thể tiếp cận tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ hoặc chọn lọc đối tượng khách hàng theo mong muốn của mình. Có nhiều tiêu chí để chọn lọc đối tượng như độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích, theo ngành nghề hoặc theo bất kỳ một thông tin chung nào đó liên quan giữa tập khách hàng được chọn. Các hình thức quảng cáo Zalo hoặc quảng cáo trên các trang mạng xã hội là cách tăng like zalo thích hợp và nhanh chóng với mọi tài khoản Zalo OA khi cần tăng lượt quan tâm Zalo Official Account.

6. Chia sẻ đường dẫn Official Account lên Facebook/PC hoặc Website cá nhân (mỗi Official Account sẽ có đường dẫn riêng)

Mỗi tài khoản Official Account Zalo khi đăng ký thành công sẽ được cung cấp một đường link liên kết riêng, link liên kết được quy định là 1 dãy số id Official Account Zalo, người sở hữu tài khoản đó chỉ được thay đổi tên Alias khi tài khoản đã được Zalo xác thực.

Chia sẻ đường link Official Account Zalo này trên các kênh online, mạng xã hội khác hoặc các website để kêu gọi những người dùng Zalo khác quan tâm Zalo OA của bạn. Cách chia sẻ rất đơn giản, dễ làm này mang lại hiệu quả cao trong việc thúc đẩy lượng người quan tâm trên Zalo.

7. Sử dụng chức năng cập nhật “địa điểm” để người dùng trong khu vực xung quanh dễ dàng tìm kiếm.

Mỗi doanh nghiệp hoạt động đều phải cập nhật địa chỉ của mình khi đăng ký tài khoản Official Account Zalo. Người sở hữu tài khoản có thể bật tính năng cập nhật địa điểm hoạt động để thu hút lượng khách hàng tiềm năng xung quanh mình. Cách tăng like zalo cực kỳ đơn giản chỉ với một thao tác định vị duy nhất là bạn đã có thể thu hút được người quan tâm tới tài khoản OA Zalo của bạn rồi.

VII. Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn tất tần tật những điểm lưu ý quan trọng khi muốn tạo một tài khoản Official Account Zalo và các thao tác để có thể tăng lượt quan tâm của người dùng Zalo đến trang Zalo OA của bạn. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể tạo cho mình một tài khoản Zalo OA hoàn thiện một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công.

19 / 100