Vận Chuyển Toàn Cầu TikTok Shop Global Shipping 2023

5/5 - (10 bình chọn)

Tiktok Global Shipping là gì?

Dịch vụ TikTok Global Shipping là một dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế được cung cấp bởi TikTok, nơi mà người dùng có thể mua các sản phẩm trực tuyến từ các nhà bán hàng trên TikTok và vận chuyển đến địa chỉ của họ trên toàn thế giới.

TikTok Global Shipping giúp cho các nhà bán hàng có thể tiếp cận đến một thị trường rộng lớn hơn và cung cấp cho người dùng trên toàn thế giới những sản phẩm độc đáo và phong phú hơn. Dịch vụ này được quản lý bởi TikTok và các đối tác vận chuyển hàng hóa uy tín trên toàn cầu.

 

Dịch vụ TikTok Global Shipping mang đến những lợi ích gì?

Dịch vụ vận chuyển toàn cầu của TikTok sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

Đảm bảo được tiêu chuẩn về chất lượng của sản phẩm

TikTok Global Shipping sẽ cung cấp những dịch vụ kiểm tra và xác nhận các mặt hàng, sản phẩm trước khi giao hàng đến khách hàng. Điều này giúp đảm bảo sản phẩm sẽ được vận chuyển đến khách hàng với chất lượng tốt nhất.

Khả năng vận chuyển toàn cầu

Hỗ trợ vận chuyển đến hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới, nhờ đó các nhà bán hàng trên TikTok sẽ có khả năng đem sản phẩm của mình tiếp cận số lượng khách hàng với phạm vi rộng lớn hơn.

Tiết kiệm thời gian vận chuyển

TikTok đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất, giảm thiểu thời gian xử lý đơn và giao nhận hàng cho khách. Đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong suốt quá trình từ đặt đơn đến nhận đơn hàng.

Chi phí hợp lý

TikTok Global Shipping cung cấp những gói dịch vụ vận chuyển với mức giá hợp lý, hỗ trợ các nhà bán hàng trên TikTok tối ưu hóa chi phí vận chuyển, từ đó mang đến cho khách hàng mức giá phù hợp và hấp dẫn.

Dễ dàng sử dụng

Dịch vụ này được tích hợp trực tiếp trên TikTok, cho phép các nhà bán hàng trên TikTok sử dụng vận chuyển hàng hóa của mình từ trong nước ra quốc tế dễ dàng, và quản lý tất cả trên một nền tảng TikTok.

Dịch vụ vận chuyển này mang đến cho các nhà bán hàng trên TikTok khả năng vận chuyển hàng hóa đảm bảo chất lượng tới toàn cầu với chi phí tiết kiệm và thời gian tối ưu.

Mã vận đơn của TikTok Global Shipping

Mã vận đơn của dịch vụ vận chuyển quốc tế là mã định danh được đối tác vận chuyển của TikTok cung cấp để có thể theo dõi xuyên suốt quá trình vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.

Mã vận đơn sẽ được gửi đến khách hàng sau khi đơn hàng bắt đầu được đơn vị vận chuyển giao hàng. Khi đó, khách hàng có thể tra cứu mã vận đơn này trên website hoặc ứng dụng của đối tác vận chuyển để kiểm tra trạng thái đơn hàng của mình.

Để tra cứu mã vận đơn TikTok Global Shipping trên TikTok Shop bạn có thể thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Mở đơn hàng.
  • Bước 2: Chọn đơn hàng cần kiểm tra.
  • Bước 3: Chọn xem chi tiết đơn hàng.

Sau khi thực hiện các bước trên, khách hàng sẽ thấy được toàn bộ thông tin về quá trình vận chuyển của đơn hàng từ khi đặt hàng đến giao hàng thành công.

Quy trình vận chuyển đơn hàng Tiktok Global Shipping

Quy trình vận chuyển đơn hàng tại Tiktok Shop bao gồm các bước sau:

Xác nhận đặt đơn hàng trên hệ thống

Khi khách hàng đặt hàng trên Tiktok Shop, thông tin đơn hàng sẽ được gửi đến người bán. Người bán sẽ xem lại thông tin đơn hàng và xác nhận với Tiktok Shop liệu hàng hóa đó còn trong kho hay đã hết hàng. Tiktok Shop sẽ dựa trên ghi nhận của người bán và gửi thông báo đến khách hàng nếu hàng hóa đó trống hoặc tạo mã đơn hàng nếu có hàng.

Kiểm tra hàng hóa

Người bán sẽ kiểm tra hàng hóa trước khi đóng gói và vận chuyển. Nếu phát hiện sản phẩm lỗi hoặc hư trong quá trình kiểm tra kho, người bán có thể báo hủy đơn hàng hoặc đổi một sản phẩm mới tương tự nếu được sự đồng ý của khách hàng.

Yêu cầu hủy hàng phải được xử lý trong vòng 2 ngày kể từ khi có lệnh hủy đơn. Nếu quá thời gian quy định mà người bán không xác nhận hoặc hành động gì đối với lệnh đó, đơn hàng sẽ tự động hủy và gửi cảnh báo. Người bán hủy hàng cần phải nhắn với khách hàng thông qua tin nhắn trên ứng dụng và giải thích rõ lý do hủy đơn hàng đó.

Đóng gói đơn hàng

Sau khi kiểm tra hàng hóa, người bán sẽ đóng gói đơn hàng và gắn nhãn đầy đủ thông tin vận chuyển, bao gồm địa chỉ người nhận, số điện thoại, tên sản phẩm, số lượng và trọng lượng.

Vận chuyển đơn hàng

Đơn hàng sẽ được vận chuyển bởi đơn vị vận chuyển được chỉ định bởi Tiktok Shop. Hiện tại, J&T Express là đơn vị vận chuyển duy nhất được sử dụng trên Tiktok Shop. Sau khi đơn hàng được vận chuyển, người bán sẽ cập nhật thông tin vận chuyển trên hệ thống để khách hàng có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình.

Nhận đơn hàng

Sau khi nhận được đơn hàng, khách hàng cần kiểm tra kỹ trước khi ký nhận. Nếu phát hiện hàng hóa bị hư hại hoặc thiếu sót, khách hàng cần liên hệ ngay với Tiktok Shop để được hỗ trợ giải quyết.

Trên đây là những thông tin về _>  Tiktok Global Shipping mã vận đơn mà Dyno.com.vn  đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tham khảo và áp dụng theo dõi đơn hàng khi mua sắm trên Tiktok.

33 / 100